NHỮNG BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

NHỮNG BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

          Vào ngày cuộc phỏng vấn diễn ra, mọi ứng cử viên đều rơi vào tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi có thể rất khác nhau về hình thức, nhưng nhìn chung đều thể hiện một nội dung cơ bản là: “Điều gì khiến anh/chị quyết định tham dự cuộc phỏng vấn tìm việc làm này?” hay “Anh/chị có thể cống hiến những gì cho công ty chúng tôi?”.

     Liệu đứng trước nhà tuyển dụng với những câu hỏi hóc búa như vậy có khiến bạn hồi hộp, lo lắng…? Liệu bạn có sẵn sàng thay đổi nỗi lo lắng đó bằng sự chuẩn bị kỹ càng và thái độ tự tin khi trả lời mọi câu hỏi hóc búa một cách trôi chảy và xuất sắc hay chưa. Chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn lời khuyên giúp ích để các bạn tự tin bước vào cuộc phỏng vấn nhé.

 1. Chuẩn bị thông tin kĩ lưỡng, tìm hiểu công ty bạn phỏng vấn

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu kĩ công ty: địa chỉ, ngành nghề dịch vụ, số điện thoại… Việc nghiên cứu trước về công ty mình sẽ phỏng vấn vừa cho bạn những kiến thức để có thể tự tin trong buổi phỏng vấn, vừa thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn đối với công việc này.

 2. Tác phong chuyên nghiệp

Một bộ trang phục đẹp, phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu với nhà tuyển dụng. Quần áo cũng thể hiện được tính cách, quan điểm của người mặc. Một bộ trang phục đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi bắt đầu trả lời câu hỏi phỏng vấn.

 3. Sẵn sàng với những câu trả lời trong phỏng vấn

Bạn hãy chuẩn bị trước những câu hỏi và câu trả lời để có thể giảm bớt căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn ít bị động hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Đừng bỏ qua bất cứ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng gợi ý cho bạn, vì đó là cái mà nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu bạn.

 4. Luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường, quan điểm của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, hãy tỏ ra luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường khi trả lời các câu hỏi cũng như khẳng định các giá trị của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên mềm dẻo các nhu cầu của bản thân với khả năng đáp ứng của nhà tuyển dụng.

 5. Chuẩn bị những câu hỏi với nhà tuyển dụng

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bằng những câu hỏi của mình, nhà tuyển dụng thường sẽ dành cơ hội cho ứng viên hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ muốn. Đây chính là lúc bạn để bạn có cơ hội “tỏa sáng” với nhà tuyển dụng, cho thấy sự khác biệt giữa mình với các ứng viên khác.

 6. Cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình

Bạn nghĩ việc cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty mà bạn vừa phỏng vấn chỉ là một việc bình thường. Nhưng không hẳn thế. Khi nói lời cảm ơn lời phỏng vấn, đừng chỉ nói “Cảm ơn anh/chị”. Thay vào đó, hãy nói “Cảm ơn anh/chị vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi với tôi. Tôi biết là anh chị rất bận nhưng vẫn sắp xếp thời gian để trao đổi với tôi”.

 7. Thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn
Sau khi rời khỏi cuộc phỏng vấn 1 giờ đồng hồ, đừng quên gửi email cảm ơn người đã phỏng vấn bạn. Tiếp tục gửi email cảm ơn trong 3 ngày, tiếp đó là 1 tuần… cho tới khi nào bạn được nhận được câu trả lời chắc chắn là bạn có được nhận hay không.Nguyên tắc ở đây là bạn không được từ bỏ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!