NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

1/ Học cách để người đối diện nói nhiều hơn chính mình

Phần lớn chúng ta đều mắc phải sai lầm trong những cuộc trò chuyện là nói quá nhiều về bản thân. Đây cũng là tâm lý chung của bất cứ ai, họ luôn muốn được lắng nghe. Vậy thì bạn hãy để họ nói, và bạn sẽ là người lắng nghe. 

Và để bắt đầu điều này, bạn nên khơi nguồn câu chuyện và tạo cho đối phương cảm giác hứng thú. Hãy ngừng hỏi “thế thì sao chứ?” thành “tôi cũng thế”, “thật thú vị”, “thì ra là như vậy à”.

Một trong những nội dung của việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp là rèn luyện khả năng kể chuyện và nói chuyện. Hãy xâu chuỗi những điều mình muốn nói thành một câu chuyện có liên quan, dễ hiểu và logic để người nghe cảm thấy dễ chịu hơn.

2/ Tập lắng nghe nhiều hơn nói

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp thì hãy cải thiện việc nói nhiều hơn nghe. Bởi đối phương sẽ cảm thấy được tôn trọng và muốn nói thêm nhiều điều khi nhận ra bạn đang thật sự lắng nghe những gì họ nói.

Tuy nhiên, lắng nghe cũng phải kết hợp cùng với ngôn ngữ và hình thể. Hãy thể hiện sự lắng nghe của mình bằng lời nói liên quan đến chủ đề này, và dùng hành động hình thể như một nụ cười chẳng hạn.

3/ Liên lạc qua ánh mắt

Ánh mắt có thể thể hiện sự tự tin, quả quyết và thấu hiểu. Người đối diện sẽ biết bạn có thoải mái, tự tin và nắm được vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn.

4/ Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán và không nói vòng vo

Nói lí nhí là dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái.

Khi được hỏi, hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp. Bạn có thể dành vài giây suy nghĩ nhưng đừng trả lời một cách vòng vo, đi ra ngoài chủ đề cuộc đối thoại. Hãy nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!