NHỮNG ĐIỀU NHÂN SỰ CẦN LÀM TRONG MÙA COVID-19

NHỮNG ĐIỀU NHÂN SỰ CẦN LÀM TRONG MÙA COVID-19

Trong thời gian gần đây, các công ty đã gặp phải những khó khăn lớn về việc kiểm soát dịch bệnh và đề ra phương án bảo vệ nhân viên mình.Vậy trong tình hình hiện nay, chúng ta cần phải lưu ý những điều gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng nói riêng và giới nhân sự nói chung.

1. Thực hiện kế hoạch phòng chống

Để đảm bảo cho sức khỏe của toàn thể nhân viên, công ty cần có những kế hoạch phòng chống cụ thể. Chẳng hạn như làm việc tại nhà, làm việc từ xa thay vì phải lên trực tiếp công ty. Công ty thường xuyên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như nước rửa tay khô, nước, khẩu trang,..hoặc thông tin về những lưu ý cho nhân viên để công tác phòng dịch tốt hơn.

2. Theo dõi tình hình sức khỏe của nhân viên

Một số điều quan trọng cần làm để ngăn chặn coronavirus lây lan như: các nhân viên hạn chế việc chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn bằng tay khi chưa vệ sinh sạch sẽ. Nếu có bất kỳ triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau nhức, cơ thể mệt mỏi, ngay lập thức phải báo cáo để làm công tác kiểm tra, giám định kịp thời.

3. Thông báo về việc lưu trú

Nhân sự cần tuyên truyền và triển khai thực hiện các kế hoạch đối phó với dịch bệnh đến với tất cả nhân viên; bảo vệ nhân viên và đảm bảo rằng họ luôn được theo dõi tốt về tình trạng sức khỏe, thông tin chính xác về diễn biến dịch bệnh. Đây là biểu hiện rõ nhất minh chứng vai trò của việc quản trị nhân sự trong các tình huống cấp thiết nhất.    

4. Giữ vững tinh thần, tạo động lực cho nhân viên

Nhân sự cần cập nhật rõ ràng, chi tiết liên tục thông tin tình hình dịch bệnh và cũng cực kỳ quan trọng là bạn phải giữ tinh thần phấn chấn để tạo động lực đến tất cả nhân viên trong giao đoạn này.

Chúng ta không thể biết được tình hình dịch bệnh đến khi nào mới có thể kiểm soát tốt. Vì vậy, việc cần làm lúc này là tất cả nhân viên cần đồng hành cùng nhau để ứng phó với những vấn đề như: phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh thật tốt để có thể vượt qua giai đoạn này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!