SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DỊCH VỤ HEAD HUNT VÀ TUYỂN DỤNG TRUYỀN THỐNG.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DỊCH VỤ HEAD HUNT VÀ TUYỂN DỤNG TRUYỀN THỐNG.

   

     Quản trị Nhân sự luôn là bài toán khó của mọi doanh nghiệp và mọi thời đại.

     Ngành quản trị nhân sự đã hình thành và phát triển từ những bước đi ban đầu trong quản trị hành chính như chấm công, tính lương… đến những chiến thuật và chiến lược cao hơn và dần đạt đến độ tinh tế theo khuynh hướng chủ đạo như hiện nay.

1. Quản trị nhân tài

     Khi nền kinh tế ngày càng gặp nhiều khó khăn như hiện nay, nguồn lao động biến động thường xuyên thì chưa khi nào cuộc chiến nhân tài lại khốc liệt như bây giờ. Cuộc chiến nhân tài không chỉ giữa các doanh nghiệp cùng ngành mà nó còn xuất hiện ngay trong các ngành khác nhau, đặc biệt là những nhóm công việc chuyên môn dễ dàng thay đổi việc như giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh…

Như vậy, việc quản lý tốt nguồn nhân tài đang là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển, mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty.

2. Kết nối xã hội

     Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc kết nối giữa các nhà quản trị nhân sự sẽ đáp ứng cho họ việc tìm kiếm,  đào tạo và phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

3. Thuê ngoài nhân sự

     Việc sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài phát triển trong nhiều năm qua và hiện đang là xu thế cho các công ty trong và ngoài nước. Nếu như trước đây, các công ty sẽ làm từ A đến Z trong công tác quản trị nhân sự, thì nay, họ có thể outsource gần như tất cả các chức năng cho đơn vị cung ứng dịch vụ thuê ngoài.

     Những chức năng thường được sử dụng dịch vụ thuê ngoài bao gồm: Tuyển dụng, Hợp thức hóa lao động, Dịch vụ nhân sự trọn gói,…

     Việc sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng được nguồn lực từ bên ngoài, tiết kiệm chi phí hoặc lấp đầy những chức năng mà nội bộ công ty chưa thể đáp ứng. Giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh chính của họ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!