XU HƯỚNG LÀM VIỆC LINH HOẠT TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

XU HƯỚNG LÀM VIỆC LINH HOẠT TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hình thức làm việc linh hoạt trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì thế, việc cung cấp và tối ưu hóa tính linh hoạt là “chìa khóa vàng” để doanh nghiệp kết nối nhân tài trong thị trường lao động và đầy cạnh tranh như hiện tại. 

Làm việc linh hoạt được hiểu là làm việc từ xa tại nhà, đây là một trong những mô hình mà nhiều doanh nghiệp đã áp dụng trong thời gian giãn cách để hạn chế số lượng nhân viên có mặt cùng lúc trong một không gian làm việc chung.

Xu hướng làm việc linh hoạt trong thời gian này đã mang lại rất nhiều lợi ích như: thu hút giữ chân nhân tài và giúp nhân viên tăng khả năng tư duy, sáng tạo trong công việc.

Thu hút giữ chân nhân tài:

Để thu hút và giữ chân nhân sự, người làm công tác nhân sự luôn phải biết mình và hiểu người. Đặc biệt, trong mùa dịch, cần đưa ra chế độ lương thưởng xứng đáng thông qua đánh giá hiệu quả công việc và chia nhỏ các khoản thưởng cho nhân viên để họ có động lực để cố gắng phấn đấu. Đặc biệt người quản lý cần truyền cảm hứng tích cực, thấu hiểu và quan tâm đến nhân viên của mình nhiều hơn. 

Tăng khả năng tư duy và sáng tạo trong công việc:

Khi quá áp lực trong công việc, nhân viên sẽ rơi vào tâm thế chán nản, bất an, cảm thấy mình cần làm việc để hoàn thành số lượng chứ không phải chất lượng. Vì vậy khi làm việc chúng ta cần phải lập ra kế hoạch cụ thể, sắp xếp làm việc linh hoạt để tăng khả năng tư duy và sáng tạo trong công việc một cách tối ưu nhất.

Khi thay đổi về hình thức làm việc linh hoạt hơn, sẽ giúp cho người lao động có thêm thời gian để nghỉ ngơi, năng suất làm việc đạt hiệu quả tốt nhất và doanh nghiệp có thể tiết kiệm thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Hiện tại nhiều doanh nghiệp đang áp dụng các hình thức làm việc như sau:

  • Làm việc từ xa
  • Làm việc và ở tại công ty
  • Làm việc theo ca, cách tuần, cách ngày
  • Làm việc bán thời gian
  • Chia sẻ công việc trong các bộ phận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!