PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẢM BẢO XỬ LÝ BẢNG LƯƠNG CHÍNH XÁC

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẢM BẢO XỬ LÝ BẢNG LƯƠNG CHÍNH XÁC

Bạn đã bao giờ nhận được khiếu nại từ nhân viên về lương hàng tháng chưa chính xác hay bảng lương chưa đúng? Điều này cũng ảnh hưởng xấu đến sự hài lòng của nhân viên. Vì vậy đảm bảo các quy trình lương bổng chính xác nên là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp hiện nay.

Làm thế nào bạn có thể xử lý bảng lương một cách chính xác hơn?

         1/ Cập nhật quy định về pháp luật

Các quy định liên quan đến biên chế, mức lương tối thiểu vùng, mức giảm trừ gia cảnh, thuế thu nhập cá nhân… sẽ luôn được cập nhật định kì trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể cập nhật những thông tin trên website, hội thảo hoặc các sự kiện tương tự liên quan đến nhân sự. Ngoài ra nếu bạn làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương, họ cũng sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất về những thay đổi liên quan.

         2/ Sử dụng công nghệ phù hợp
Những bảng chấm công bằng giấy rất khó lưu trữ, cũng có nhiều khả năng gặp phải tính toán sai. Đó là lý do tại sao khi tối ưu hóa quá trình quản lý tiền lương, công nghệ là yếu tố phải có để đảm bảo tính chính xác.

Tùy vào nhu cầu, quy mô kinh doanh và ngân sách của từng công ty, hãy tìm hiểu xung quanh để tìm được phần mềm tính lương lương phù hợp. Thêm vào đó, tự động hóa quy trình tính lương cũng đảm bảo mức độ bảo vệ dữ liệu cao và thuận tiện hơn trong công việc.

         3/ Tạo một danh mục kiểm tra

Tất cả các quy trình làm việc nên được liệt kê một cách chi tiết và cụ thể. Bất kì lúc nào bạn cũng có thể xem lại từng điểm và đảm bảo mọi thứ đều đúng.

Ngoài ra, bạn có thể bao gồm dữ liệu của nhân viên mới, các thay đổi thanh toán và cập nhật liên quan đến bảng lương. Cố gắng tổ chức phần này theo kỳ lương. Sau này, khi bạn làm việc với bảng lương vào thời điểm đó, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lại nếu tất cả những thay đổi này được nhập vào hệ thống của bạn một cách chính xác.

        4/ Phối hợp kiểm tra với nhân viên

Phát hiện ra những sai lầm trong bảng lương không nên là trách nhiệm của chỉ một người. Thay vào đó, hãy để nhiều người hơn tham gia – những người luôn chú ý đến những con số này – sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Không cần tìm đâu xa, đó chính là nhân viên của bạn! Chỉ cần cung cấp cho họ một quy trình kiểm tra rõ ràng và chi tiết. Những lỗi sai sẽ được phát hiện và giải quyết kịp thời trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!