NHỮNG MẸO HAY TUYỂN DỤNG ĐÚNG NGƯỜI

NHỮNG MẸO HAY TUYỂN DỤNG ĐÚNG NGƯỜI

Chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu trước khách hàng. Tuyển đúng người sẽ là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh.
Với hầu hết các nhà tuyển dụng, tuyển đúng người khó hơn rất nhiều so với tuyển người giỏi nhất. Và sau đây là một số nguyên tắc mà các nhà quản lý, nhà tuyển dụng có thể sử dụng để tuyển dụng đúng người phù hợp với công ty mình. Khi lựa chọn đúng sẽ giúp công ty phát triển mạnh mẽ và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường hiện nay.
 
1. Tìm người luôn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu
Nhà tuyển dụng lưu ý về việc ứng viên thường xuyên nhảy việc, đổi việc liên tục để có mức lương cao hơn là một trong những vấn đề rất lớn. Để tránh gây nhiều tổn thất về chi phí thì doanh nghiệp nên kiểm tra thời gian làm việc trước đây của họ để xem ứng viên đó có phù hợp với công việc tại doanh nghiệp không.
2. Ưu tiên ứng viên phù hợp với văn hóa công ty
Điều gì xác định văn hóa công ty của bạn? Bạn hy vọng sẽ xây dựng kiểu nơi làm việc nào và đặc điểm nào bạn đánh giá cao nhất ở nhân viên của mình? Đó đều là những thông tin cực kỳ quan trọng cần xem xét nếu bạn muốn tuyển đúng người. Để tìm ứng viên phù hợp nhất, trước hết tự nhà tuyển dụng phải hiểu văn hóa công ty mình, sau đó xác định chính xác những gì bạn tìm kiếm ở ứng viên.
3. Luôn cải thiện quy trình tuyển dụng
Cho dù bạn là chuyên viên nhân sự của một công ty nhỏ hay là nhà tuyển dụng của các công ty cung ứng nhân lực. Để việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng, chất lượng thì quy trình tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
Hãy thay thế những câu hỏi không thích hợp vào việc tìm hiểu các kỹ năng, kiến thức và thái độ của ứng viên. Khi bạn tuyển dụng chọn lọc ứng viên hãy đảm bảo các yêu cầu công việc như trách nhiệm, chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Nó sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên và thu hút những ứng viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhất.
 
Và điều này càng quan trọng hơn khi bạn muốn sử dụng các dịch vụ tuyển dụng, thuê ngoài nhân sự từ các công ty cung cấp nhân sự để họ biết được đầy đủ yêu cầu và đưa về cho công ty bạn những ứng viên chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!