NHỮNG KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

NHỮNG KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Hiện nay, nhân sự đang là một trong những ngành đang thu hút nhiều người. Với sự phát triển của Việt Nam hiện tại cộng với sự đầu tư của các tập đoàn lớn của nước ngoài, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của mỗi công ty là rất lớn để cạnh tranh trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam đang khan hiếm nhân tài cho các vị trí cao cấp. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần phải có các nhân viên nhân sự giỏi để phát triển nhân tài cho công ty. 

Tuy nhiên, công việc nào thì cũng cần có những kỹ năng thì mới trở nên chuyên nghiệp và vươn lên những vị trí cao hơn. Cùng tìm hiểu xem đối với lĩnh vực nhân sự thì những kỹ năng nào là cần thiết nào!

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong mảng dịch vụ nhân sự, NetViet phân tích một số kỹ năng quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất.

1/ Kỹ năng làm việc nhóm

Đối với những công ty lớn có chính sách nhân sự bài bản, bạn không thể nào đảm nhận cùng lúc tất cả các công việc trong công ty mà chỉ có thể đảm nhận từng phần (đơn giản vì khối lượng công việc quá nhiều). Vì thế, trong công việc, bạn cần có sự hỗ trợ của các phòng ban khác và các bộ phận chức năng của phòng Nhân sự để hoàn thành công việc. Vì thế, bạn cần hoà đồng với mọi người và phối hợp thật tốt với nhóm của bạn để công việc được tiến hành thuận lợi.

2/ Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng đòi hỏi nhân sự phải giao tiếp và làm việc với tập thể, bạn phải tỏ ra nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử với các nhân viên trong công ty, hiểu rõ tính cách và tính chất công việc của từng người, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên thích hợp khi cần thiết.

– Có hiểu biết rộng về xã hội và biết thích ứng với mọi hoàn cảnh

– Xử sự đúng đắn, lịch sự, hài hoà với mọi người

– Có phong thái và giọng nói phải thật tự tin và thuyết phục

– Ứng xử một cách thông minh, biết tiếp thu những lời khuyên từ mọi người xung quanh.

3/ Kỹ năng tổ chức

Một quản lý nhân sự đòi hỏi phải chịu rất nhiều trách nhiệm như tuyển dụng, phỏng vấn, đào tạo, đánh giá hiệu suất, lập kế hoạch phát triển cá nhân và quan hệ nhân viên. Vì vậy, để giám sát tất cả các công việc này một cách hiệu quả thì cần phải có kỹ năng tổ chức thật tốt.

Bên cạnh đó, một nhà quản lý nhân sự cần phải thiết lập các tài liệu pháp lý và hồ sơ nhân viên một cách có hệ thống. Chính vì vậy, việc tổ chức tốt tất cả các quy trình và nhiệm vụ hành chính liên quan sẽ giúp bạn tăng hiệu quả làm việc như một chuyên gia nhân sự.

4/ Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khả năng phát hiện, giải quyết vấn đề và chất lượng ra quyết định thể hiện trình độ năng lực của một người quản lý, giúp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

5/ Kỹ năng thương thuyết

Bạn phải sử dụng kỹ năng này rất nhiều, đặc biệt khi bạn phải thương lượng mức lương cho nhân viên mới, thuyết phục cả nhân viên lẫn ban Giám đốc để giải quyết tranh chấp và xung đột lao động, v.v…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!