NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN LÀM ĐỂ NGUỒN NHÂN LỰC HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH

NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN LÀM ĐỂ NGUỒN NHÂN LỰC HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH

Con người được xem là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp, việc ổn định nguồn nhân lực, giữ chân, thu hút người tài luôn là mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp đang nhắm đến.

Khi có một bộ máy nhân sự ổn định thì doanh nghiệp sẽ hoạt động trơn tru, mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được các chi phí tuyển dụng và đào tạo. Vậy muốn giữ chân nhân tài doanh nghiệp cần làm những gì?

Cơ hội đào tạo và phát triển nhân viên

Nhân sự gắn bó với công ty là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Khi thay thế một nhân sự mới, ngoài việc tìm kiếm người có chuyên môn phù hợp với công việc thì phải hòa nhập với môi trường văn hóa công ty cũng là một lý do lớn mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Nhất là với những vị trí quan trọng, chủ chốt trong công ty. Thế nên khi có được nhân sự thạo việc và phù hợp chủ doanh nghiệp cố gắng “hết mình để giữ chân được nhân viên đó. 

Luôn hỗ trợ, quan tâm đến nhân viên

Sự hỗ trợ và chia sẻ từ đồng nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng. Luôn quan tâm đến nhân viên hơn trong những hoàn cảnh đặc biệt. Dành những món quà mừng ngày sinh hoặc ngày đặc biệt khác của nhân viên, luôn quan tâm chia sẻ khi nhân viên gặp phải chuyện buồn, chuyện khó khăn… đều là những việc làm có sức gắn bó các nhân viên hơn với công ty. Ngoài ra, sự quan tâm của cấp trên đối với hoàn cảnh gia đình của nhân viên, hỗ trợ các nhân viên vượt qua những khó khăn nhất thời để họ lấy lại thăng bằng và tiếp tục nỗ lực cống hiến cũng là những nghĩa cử có ý nghĩa mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Khen thưởng và công nhận thành tích làm việc

Việc tuyên dương thành tích cá nhân với một phần quà có giá trị rất lớn đối với nhân viên. Đó sẽ là động lực để nhân viên có thể cống hiến lâu dài với công ty, dù cho các chế độ đãi ngộ của công ty có ít hơn các doanh nghiệp khác. Sự tôn trọng và tử tế đối với nhân sự chính là trao đổi thẳng thắn về công việc để họ cảm thấy mình phù hợp và được trau dồi bản thân. Ngoài ra họ cũng chính là kênh tuyển dụng tuyệt vời nhất dành cho công ty bạn, không có một kênh marketing nào hiệu quả và tạo sự tin tưởng nhiều nhất như marketing truyền miệng. Giúp bạn chọn được đúng người đúng việc mà còn tiết kiệm được chi phí, thời gian.

Đưa ra mức lương, chế độ phù hợp

Về vấn đề lương thưởng, muốn giữ chân được nhân viên doanh nghiệp nên đưa ra rõ ràng mức lương phù hợp và cơ chế tăng lương cụ thể thì mới tạo động lực làm việc cho nhân viên. Hãy xem xét và điều chỉnh mọi chính sách, phúc lợi dành cho nhân viên một cách hợp lý nhất để có thể tạo động lực cho tất cả nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!