CHIẾN THUẬT SÀNG LỌC TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

CHIẾN THUẬT SÀNG LỌC TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO


    Tuyển dụng nhân sự cấp cao luôn là một thách thức không hề dễ dàng đối với mỗi doanh nghiệp. Không giống như các nhân viên thông thường, nhân viên cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và có kỳ vọng cao hơn khi ứng tuyển. Vai trò của họ cũng khác biệt đáng kể so với một nhân viên bình thường, vì vậy việc sàng lọc hồ sơ của họ cũng cần phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp nhất.

    Trên thị trường lao động nhóm nhân sự cấp cao khan hiếm cả về số lượng và chất lượng. Do đó các doanh nghiệp cần có chiến lược và quy trình tuyển dụng hiệu quả để thu hút và tuyển dụng thành công những nhân sự cấp cao này.

   1. Phỏng vấn ứng viên đầu vào một cách chuyên nghiệp

    Khi đã chọn lọc được những hồ sơ phù hợp, phòng nhân sự sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn, gửi lời mời phỏng vấn cho ứng viên và tiến hành phỏng vấn trực tiếp để chọn ra ứng viên phù hợp nhất. Thông thường việc phỏng vấn sẽ bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm để loại bỏ bớt hồ sơ ứng viên thêm một lần nữa. Giai đoạn thứ hai là phỏng vấn tuyển chọn, lúc này nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi để đánh giá một lần nữa trình độ và mức độ phù hợp của ứng viên với công việc, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về chế độ làm việc và quyền lợi của ứng viên.

    Cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho ứng viên biết thời gian họ nhận được kết quả phỏng vấn là bao lâu. Điều này không chỉ khiến ứng viên không phải quá lo lắng về kết quả phỏng vấn mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng.

   2. Quan tâm đến trải nghiệm của ứng viên

    Do có thâm niên làm việc lâu năm nên những ứng viên cấp cao này sẽ phải đối mặt với những bài kiểm tra kỹ lưỡng hơn trong quy trình sàng lọc. Quá trình này sẽ đánh giá ứng viên một cách chuyên sâu hơn nhưng không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi ứng tuyển của họ.

   3. Mở rộng địa chỉ sàng lọc của ứng viên

    Các nhân sự cấp cao thường có những khoảng thời gian sống, học tập và làm việc ở nước ngoài hay bất kỳ đâu trên khắp thế giới. Vì vậy hãy nhớ rằng khi tiến hành sàng lọc dữ liệu, đảm bảo bạn có thể kiểm tra tất cả những thông tiên liên quan đến ứng viên mà được lưu trữ trên toàn cầu trong một khoảng thời gian đủ để khiến bạn cảm thấy tin tưởng họ.

   4. Hợp tác với bên thứ ba để tuyển dụng nhân sự cấp cao

    Các công ty có thể hợp tác với đối tác là những công ty chuyên về sàng lọc ứng viên và giàu kinh nghiệm trong môi trường pháp lý. Đối tác lý tưởng phải là doanh nghiệp quen thuộc và cập nhật về các nguồn luật và quy định pháp luật mới nhất điều chỉnh quy trình sàng lọc lý lịch. Vai trò chính của họ là kiểm tra thông tin ứng viên một cách hợp pháp và an toàn để các công ty có thể liên tục thuê nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!