BÍ QUYẾT THU HÚT ỨNG VIÊN TỐT NHẤT

BÍ QUYẾT THU HÚT ỨNG VIÊN TỐT NHẤT

Nhà tuyển dụng thường nghĩ thật dễ dàng để thu hút ứng viên phù hợp nhưng trong thị trường tuyển dụng hiện nay, không phải trường hợp nào cũng đúng. Những ứng viên hàng đầu thường có nhiều sự lựa chọn để có được công việc mong muốn. Việc mang đến trải nghiệm tích cực cho ứng viên thông qua tin tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

Vậy làm thế nào để có thể thu hút được những ứng viên sáng giá nhất?

1. Mô tả công việc ngắn gọn, dễ hiểu

Nhà tuyển dụng thường xuyên đăng những thông tin tuyển dụng với nhiều nhiệm vụ khó hiểu và chung chung. Nếu người tìm việc phải cố gắng để tìm ra vai trò hay điều kiện cần có để phù hợp với công việc là gì, thường là họ sẽ tìm một công việc khác đơn giản hơn.

Vì vậy để thu hút nhiều ứng viên chất lượng cao hơn, bạn cần có nội dung mô tả công việc dễ đọc, dễ hiểu và rõ ràng. Hãy sử dụng đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng và tiêu đề để ứng viên biết nhanh chóng cũng như dễ dàng biết được họ có đủ tiêu chuẩn cho vị trí hay không.

2. Làm nổi bật doanh nghiệp

Để thu hút những ứng viên tiềm năng tốt nhất cho công ty, bạn cần cho họ biết doanh nghiệp bạn đang làm gì và hoạt động tại tổ chức của bạn như thế nào.

Việc cung cấp đủ thông tin về công ty có thể khiến ứng viên hào hứng hơn với những gì bạn làm và nộp đơn nhanh chóng.

3. Thông tin lương thưởng rõ ràng

Mỗi ứng viên sẽ luôn có kỳ vọng về những gì họ muốn được trả. Khi bạn tuyển dụng một vị trí mà đưa tới những thông tin về mức lương hậu hĩnh và thưởng hấp dẫn, nó tựa như thanh nam châm có thể hút mạnh mẽ những ứng viên tiềm năng.

4. Phỏng vấn với những câu hỏi tập trung liên quan đến công việc

Các ứng viên sáng giá luôn muốn sử dụng thời gian phỏng vấn để trao đổi về nền tảng của họ, công việc và những gì họ có thể mang đến. Vì vậy nhà tuyển dụng nên tập trung vào những câu hỏi trọng tâm để có thể khai thác tốt nhất về ứng viên của mình.

5. Môi trường làm việc hấp dẫn

Môi trường làm việc là một trong những vấn đề quan trọng đối với các tài năng trẻ lần đầu đi làm. Nếu muốn bản thân thoải mái và thích nghi giữa môi trường làm việc mới, họ sẽ nổ lực thay đổi tác phong, cách ứng xử, cách suy nghĩ để có thể hòa đồng và giao tiếp tốt với tất cả mọi người trong công ty.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!