BÍ QUYẾT QUẢN LÝ NHÂN SỰ ĐẦU NĂM

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ NHÂN SỰ ĐẦU NĂM

   

Đầu năm là lúc chúng ta nhìn lại những hoạt động đã thực hiện trong năm qua và tìm cách lập kế hoạch hoàn hảo nhất về việc quản lý nhân sự. Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ nâng cao năng suất và chất lượng của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý.

 1. Nắm rõ được năng lực của từng người

Đánh giá nhân viên là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình quản lý nhân viên nhằm mục đích xem xét khả năng, mức độ hoàn thành công việc của nhân viên đưa ra được một chế độ khen thưởng hợp lý.

 2. Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Định hướng và phát triển triển nhân viên là một trong những vấn đề cần thiết vì nó là sự cam kết về việc tạo môi trường hỗ trợ nhân viên. Định hướng tốt sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên đối với môi trường làm việc đồng thời tạo nên thái độ làm việc tích cực.

 3. Lắng nghe ý kiến của nhân viên

Lắng nghe ý kiến của nhân viên là điều vô cùng quan trọng trong quản lý nhân sự. Lắng nghe ý kiến nhân viên sẽ giúp bạn gần gũi hơn, tạo điều kiện cho nhân viên có thể trao đổi ý tưởng cá nhân, giúp họ cải thiện hiệu suất làm việc và hạn chế xung đột trong công ty.

 4. Đặt ra mục tiêu công việc và tiêu chuẩn đánh giá

Hiệu suất của nhân viên được đánh giá dựa trên công việc mà họ thực hiện. Nhà quản lý luôn đặt ra những mục tiêu công việc để nhân viên có thể nhìn thấy tầm quan trọng và thực hiện đúng tiến độ. Ngoài ra, nhà quản lý đừng quên đánh giá thành tích và khen thưởng đối với nhân viên đã hoàn thành xuất sắc công việc.

 5. Tạo động lực để nhân viên làm việc

Việc nắm bắt tâm lý, khích lệ tinh thần và tạo cơ hội để nhân viên thể hiện được hết khả năng của mình là vô cùng quan trọng. Luôn khen ngợi nhân viên của mình khi họ hoàn thành tốt công việc. Đó sẽ là động lực lớn nhất để nhân viên thấy rằng họ được trân trọng và được công nhận những nổ lực họ đã bỏ ra. 

 6. Tạo môi trường làm việc hiệu quả

Một môi trường làm việc với bầu không khí thoải mái không chỉ tạo điều kiện nhân viên phát triển hết khả năng của mình mà còn giúp họ có động lực, tình thần làm việc cống hiến cho công ty trong thời gian lâu dài.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!