BÍ QUYẾT GIÚP ỨNG VIÊN PHỎNG VẤN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

BÍ QUYẾT GIÚP ỨNG VIÊN PHỎNG VẤN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

Việc phỏng vấn trực tuyến thông qua video hoặc các phần mềm hỗ trợ đang dần trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ số toàn cầu như hiện nay. Tuy thuận tiện nhưng hình thức phỏng vấn này đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận không kém so với phỏng vấn trực tiếp thông thường. Nếu bạn luôn tự tin và đầy kinh nghiệm trong những buổi phỏng vấn truyền thống thì các cuộc phỏng vấn trực tuyến hẳn sẽ khiến bạn căng thẳng hơn.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần lưu ý và chuẩn bị thật tốt một số điều sau đây bạn sẽ có thể dễ dàng tỏa sáng như trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến.Hãy cùng NetViet khám phá một vài bí quyết để thành công khi phỏng vấn trực tuyến nhé!

    1. Lựa chọn không gian yên tĩnh, phù hợp

Cách bạn sắp xếp không gian phỏng vấn sẽ cho nhà tuyển dụng biết được mức độ quan tâm của bạn đến công việc này ra sao. Bạn nên lựa chọn một địa điểm phỏng vấn sạch sẽ và yên tĩnh với ít hoặc không có phiền nhiễu, tránh ngồi ở những nơi thiếu ánh sáng hoặc nơi có nhiều người qua lại, ồn ào. Hãy xem xét ánh sáng trong phòng và vị trí cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn nên chọn vị trí bóng râm để tránh ánh sáng nền sẽ khiến mặt bạn bị bóng và gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bạn.

    2. Chuẩn bị tài liệu cần thiết

Bạn nên chuẩn bị sẵn một bản CV cá nhân, giấy bút cùng một số tài liệu liên quan vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này giúp bạn nhanh chóng trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra về kinh nghiệm làm việc cũng như những thông tin cần thiết, điều này sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

    3. Luôn đúng giờ

Để chuẩn bị tinh thần thoải mái và tự tin nhất, bạn nên tham gia cuộc phỏng vấn sớm khoảng 5 phút. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao sự chuẩn bị và nghiêm túc của bạn đối với cuộc phỏng vấn.

    4. Tác phong chuyên nghiệp và tự tin

Dù là phỏng vấn video thì việc thể hiện tác phong chuyên nghiệp và tự tin cũng vô cùng quan trọng như khi phỏng vấn trực tiếp. Cố gắng loại bỏ những lo lắng và phiền nhiễu xung quanh để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang thực hiện cuộc phỏng vấn này một cách nghiêm túc.

    5. Chú ý đến thói quen của mình

Việc ngồi một mình trong không gian quen thuộc có thể làm bạn quên rằng mình đang trong buổi phỏng vấn, dẫn đến nhiều hành động không đẹp mắt như ngồi dựa vào ghế thoải mái, ngồi khom lưng, ngọ nguậy liên tục, vắt chân, khoanh tay hay gãi đầu liên tục… Chỉ một hành động nhỏ thôi bạn cũng thể hiện cho nhà tuyển thấy sự thiếu tự tin và chuyên nghiệp của bạn, là bằng chứng để nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn hơn các đối thủ khác. Ngược lại, một tư thế ngồi thẳng lưng nghiêm túc sẽ tỏa ra thông điệp của sự vững vàng, tự tin và khiến nhà tuyển dụng thêm tín nhiệm bạn.    

    6. Chia sẻ cảm nghĩ khi kết thúc phỏng vấn

Khi kết thúc cuộc phỏng đừng quên chia sẽ cảm nghĩ cũng như những mong muốn của bạn trong công việc, sẽ cho thấy bạn thật sự nghiêm túc và cố gắng để nắm bắt cơ hội từ nhà tuyển dụng.

Quan trọng nhất là đừng quên gửi mail cảm ơn vào cuối ngày sau khi diễn ra cuộc phỏng vấn nhé. Điều này sẽ tạo nên một sự kết nối mạnh mẽ với nhà tuyển dụng hơn và giúp bạn có thêm cơ hội đến gần với vị trí công việc mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!